English EN Vietnamese VI

Kinh nghiệm bản thân hơn 1 năm trực quán net (Full)

Tắt tính năng chặn quảng cáo nếu không xem được Clip. Xem toàn màn hình (Full Screen) để hạn chế quảng cáo

(Mobiblog.Org)
Chào các thím, Em gái vừa thấy có một bạn cũng lập 1 thớt review kinh nghiệm 3 tháng trực net. Ngẫm ra thì cái nghề này nó nhàn hạ hơn làm nhân viên quán cafe, làm bảo vệ…Xét về quan điểm riêng bản thân, thì Em gái thấy trực net là công việc sung sướng nhất trong các việc làm bán thời gian giành cho sinh viên tụi mình. Với độ thâm niên trong ngành trực net, Em gái xin mạo muội lập thớt này để viết kinh nghiệm, vui buồn của công việc này cho các thím cùng xem, để rồi biết đâu sẽ là hành trang quý báu cho những ai có ý định trực net. Vâng! Em nói quý báu là bởi nó quý lắm, các thím cứ xem thì biết nó quý chỗ nào. Còn dạng như ai không thích thì có thể đi ra, bấm nút back ngay và luôn đi ạ.

Chap 1: Công việc không đến dễ dàng

Thời đó Em gái mới là sinh viên năm nhất, gia đình không khó khăn gì nhưng với bản tính ham học hỏi và suy nghĩ muốn dạn dày kinh nghiệm trong cuộc sống nên Em gái đã đạp xe khắp nơi để tìm việc làm. Hồi đó Em gái bị cám dỗ nhiều lắm, mấy anh Hưng Thời Đại, bán hàng đa cấp dụ dỗ suốt, cũng may Em gái còn tỉnh táo chưa dây vào, nhưng đó đã là 1 chuyện khác không kể ở đây. Sau mấy ngày rong ruổi Em gái chỉ thấy người ta tuyển người bán quán cafe, làm bảo vệ… lương tầm 800k đến 1tr. Ngẫm nghĩ thấy người thì thấp bé, sức khỏe cũng không bằng ai, làm mấy việc đó chắc không trụ nổi bao lâu nên Em gái quyết định cứ chờ đợi rồi cơ hội sẽ đến. Thông qua 1 số website rao vặt Em gái mới tình cờ nhìn thấy có người tuyển nhân viên trực net, Em gái nghĩ mình học IT, nên việc này chắc là phù hợp. Đến địa chỉ như đăng trên mạng, thì đó là 1 quán net khá lớn ( 60 máy ), phòng máy lạnh, có 4 cái máy photocopy, máy in máy scan đủ thể loại ( lúc đó Em gái chưa biết gì đâu, nhìn nhiều máy móc cũng khoái ). Xong rồi cũng mạnh dạn vào trình bày là xin làm, người ta nói công việc chủ yếu là phụ photo tài liệu, giáo trình, nhiều lắm, còn máy tính chơi game thì có khách vào thì mang nước, mang khăn lạnh ra, rồi kêu lớn để ông chủ ngồi ở máy chủ mở máy, có ai cần hỗ trợ Word hay Excel thì giúp, lương 800k/tháng, làm 5 tiếng, tùy chọn ca sáng, trưa hoặc tối. Với 1 thằng ở tỉnh lẻ lên thành phố học, Em gái vui vẻ accept ngay và luôn, công việc bắt đầu từ ngày hôm sau.

(Mobiblog.Org)
Không phải mình són mà các thím cứ từ từ nhé, Em gái đang viết tiếp đây.
Chap 2: 5 ngày thử việc đầu tiên và bị đuổi việc
Ngày hôm sau Em gái bắt đầu buổi làm đầu tiên, cảm giác sướng lắm các thím ạ, được chạm vào máy tính miễn phí, được học cách photo, học cách scan, học cách đóng bìa…. Không như các tiệm net khác, ở đây chủ yếu lại là photo và đóng bìa, việc của Em gái cũng thế mà tất bật không có chút thời gian rãnh, cứ hết photo rồi in, rồi chưa kể phải sửa lỗi văn bản giúp người ta…đủ thứ, cơ mà làm thế thì tự dưng tay chân nhanh nhạy hẳn, máy móc chỉ 1 buổi là rành rọt hết mọi thứ. Buổi đầu làm được khen nhiều lắm, nhưng buổi làm thứ 5 thì…có biến. Biến từ đây, buổi thứ 5 Em gái cũng đi làm như thường ngày nhưng giữa đường đi thì xe bể cm nó bánh, từ chỗ Em gái bị bể bánh đến đó thì khoảng 10p nếu đạp xe, xung quanh thì lại không có chỗ nào bơm vá, Em gái tất bật vừa dắt vừa chạy thật lẹ đến chỗ làm…báo hiệu 1 điềm xui xẻo. Đến nơi trễ 15p , nhưng không sao bà chủ chỉ kêu mau mau vào làm. Hôm đó có 1 cô giáo dạy cấp 3 ra in giáo án, Em gái in cho bà ấy hơn 200 trang A4, thế éo nào Em gái lại cho lệnh in nhầm máy các thím ạ, lẽ ra in qua máy in A4 thì Em gái nhầm sang máy in A3. Mà lu bu quá, hết khách này khách khác nên Em gái cũng éo để ý, đến khoảng 20p sau nghĩ là in xong rồi thì Em gái mới dòm qua thì… 200 tờ giấy A3 ào ào ra tự lúc nào, giờ lỡ in rồi, ngay lúc đó thì ông chủ ra và nhìn thấy… nghe chửi. Vâng hồi ở nhà là con cưng, chỉ biết đi học rồi về nhà học tiếp, mẹ chả chửi bao giờ, thế mà giờ nghe người dưng chửi mà éo dám làm gì lại ( hồi đó hiền, chứ giờ mà thế em…chắc cũng im nghe chửi tiếp ). Rồi thì Em gái nhục lắm, và bấn loạn cả lên, kinh nghiệm ở đây là tính cẩn thận, khi cho lệnh in phải nhìn rõ ra lệnh cho máy in nào, nhờ vụ này mà từ đó trở đi Em gái cẩn thận hơn nhiều. Nhưng đời thì đâu như mơ, trong lúc bấn quá thế éo nào cái cùi chỏ của Em gái gạt vào ca trà đá để trên bàn máy tính dùng để in, nước chảy đổ hết vào cái máy in màu ( R.I.P), vâng chính xác là ông chủ hét ầm lên, Em gái sợ xíu đái ra quần. Vâng, và hôm đó Em gái phải về nhà trong tình trạng éo được trả lương và cũng không dám vát mặt lại. Kết thúc 5 ngày đầu đi trực net. Nhưng đây chỉ là kết thúc cho 1 khởi đồng mới, khởi đồng thay đổi, bước ngoặt đổi đời của em. Em sẽ viết tiếp ngay sau đây.

(Mobiblog.Org)
Chap 3: Chỗ làm mới và thời cấp 3
Sau đợt đó mặc dù nỗi nhục không thể tả, cộng thêm nỗi hoảng sợ nhưng Em gái vẫn quyết tìm chỗ làm khác, mà phải là trực net để rửa mối nhục này ( nói cho oai chứ tự làm nhục bản thân chứ ai mà to mồm ). Quá trình tìm việc thì Em gái xin không kể, nó dài dòng và không cần thiết. Tối hôm đó, 1 hôm trời trong lành và bánh xe không xẹp, Em gái đã đến 1 tiệm net khác. Ở chỗ này mới đích thực là tiệm net đây, có 45 máy thôi, được ngồi máy chủ tính tiền, phải giữ xe. Sau 1 hồi làm quen và trình bày ( giấu nhẹm chuyện kia nhé ) thì Em gái được nhận vào làm ca tối. Công việc thì rõ ràng thế này: làm nước, làm mì,..nếu khách yêu cầu, mở – tính tiền – tắt máy. Một ngày có 3 ca, mỗi ca 5 tiếng, lương thì 800k/tháng. Lần đầu tiên được ngồi máy chủ thì sướng và hồi hộp lắm, sướng vì cảm giác nó oai oai, được lên mạng, chơi game thoải mái,… Xin được kể về 1 chuyện không liên quan, đó là khả năng IT của em. Biết máy tính rất muộn từ năm lớp 9, cấp 1 đến lớp 8 Em gái học ở huyện, vùng sâu vùng xa kiếm đâu ra cái máy tính, rồi lớp 10 thi đỗ vào trường chuyên lớp toán – tin. Thật ra thì học lớp chuyên chẳng liên quan gì đến trình IT cả, học lý thuyết và code bằng pascal, chán bỏ xừ. Cơ mà Em gái lại hay trốn học ra quán net, chơi game ít mà học lập trình thì nhiều, Em gái mò mẫm được đủ thứ từ lập trình web đến lập trình giải toán olympic…1 lần Em gái mò và học về SQL, các thím nào biết làm web chắc không lạ gì SQL rồi, Em gái lập trình PHP sử dụng cấu trúc dữ liệu PHP, học chủ yếu bên HVAonline ( web của hacker việt ạ ), và đó là khởi nguồn của tội lỗi về sau khi Em gái làm ở quán net. Thông tin sơ qua vì đang mỏi tay, SQL là cơ sở dữ liệu của CSM ( phần mềm tính tiền net ). Em dừng lại đỡ mỏi tay cái rồi viết tiếp ngay ạ.
Chap 4: Biến lần thứ 2
Vâng tạm gác lại chuyện Em gái làm gì với cái CSM, mà giờ Em gái kể về vụ suýt bị đuổi lần thứ 2. Công việc phải nói là không sướng như chơi nhưng sướng gấp mấy lần đi làm quán cafe hay làm phục vụ quán nhậu. Ngồi chơi lên face chém gió đợi khách kêu gì làm nấy, đợi nó chơi xong thì tính tiền. Do nhàn như vậy nên Em gái mới bắt đầu sinh nông nổi, nhàn cư vi bất thiện mà. Em ngồi lục tung các chương trình cài trên máy thì thấy cái SQL, Em gái lúc đó nghĩ thế éo nào tiệm net cài SQL làm cái :BEEP: gì. Em nảy sinh 1 ý tưởng ngu, đó là xóa mẹ cái SQL đi cho đỡ ngứa mắt Click…click…và…
– Alo, cô ơi, con không biết sao phần mềm tính tiền nó không khởi động lên nữa ạ.
– Sao thế?? Đó giờ bình thường mà?
– Con không biết nữa, đang dòm dòm vô màn hình tự nhiên nó tắt rụp đi ạ
– Ừ để cô gọi anh Đức qua coi…
Các thím nghĩ đi, sau khi Em gái xóa cái SQL thì cái CSM cũng văng ra mất, Em gái hoản hồn, éo tính tiền được cũng không mở máy cho khách được. Đang nghĩ đến cảnh bị chửi như ngày xưa mà teo hết cả chym.

Khi bạn không vào được Mobiblog, hãy truy cập Mobiblog.fans để lấy địa chỉ website chính thức
Bạn cũng có thể thích

Phim Sex Đảo Tối Cổ

Đảo Tối Tổ - sisainlive.com là website xem phim Sex Việt Nam hàng đầu. Cập nhật các bộ phim Sex loạn luân, Sex Livestream online, Địt nhau online livestream trực tuyến. Với Đảo Tối Cổ, bạn tha hồ xem các clip thác loạn của giới trẻ Việt Nam.

Phim Sex Động Tối Cổ - sisainlive.com

Phim Sex Vietsub Không Che - pornvietsub.com

Ảnh Sex Gái Việt 2k - vav2k.com

Hình Sex Gái Việt Nam - viet2k.com

Hình Ảnh Sex Hot Girl - vavporn.com