English EN Vietnamese VI

Gia tộc Máu Trần – Họ Nguyễn (Chap 20)

Tắt tính năng chặn quảng cáo nếu không xem được Clip. Xem toàn màn hình (Full Screen) để hạn chế quảng cáo

(Mobiblog.Org)
gia tộc máu trần họ nguyễn – chap 20 ( cả tháng mới thấy có hàng )

Bà ‘Cô 5’ này về chỉ múa xong rồi đi, làm cả đám con cháu ngồi đơm mặt lên, há mồm xem mà chả hiều gì, nhưng mà thôi thế cũng vui. Xong bà này đi thì đến lượt bà hôm trước cho số lên. Bà lên thì cười khà khà bảo :
-sao trúng lớn không, trúng lớn nên mới lễ mễ thế này chớ hề.
Mấy anh Em gái trong nhà đáp:
-Dạ cũng không lớn lắm… tầm vài tháng lương chứ mấy…
-Bây bỏ vốn ít thì thu ít chứ còn than vãn cái gì, có phải tại bà đâu.
-Dạ thì tụi con nghèo mà, tiền đâu đánh nhiều bà.
-Ờ thế hôm nay sắm lễ tạ gì xem nào.
Bà nhìn đống đồ lễ ra vẻ gật gù và bảo:
-Đây tầm 50 bộ áo Quận, Bà. Nhìn vậy thôi chứ hôm nay mỗi người 1 bộ sợ không đủ, phải gấp 3 số này may ra mới đủ vì hôm nay đông lắm, không những các bà nhà mình thờ hay về không mà còn các bà ở xa, rồi bạn bè rủ thêm trên đường đi nữa nên đông lắm.
-Dạ thế bữa sau tụi con sắm nhiều hơn.
-Ừm, chủ yếu là tấm lòng con cháu, với các bà thích con cháu sắm cho hơn, để mặc đi lễ nói với các bà họ khác là con cháu nhà tôi nó sắm cho, chứ họ mình lắm bà lên Tiên rồi, cũng chả thiếu thốn gì.
Em lúc này thì đang học 12, sắp thi đại học nên lúc này ké vào hỏi chuyện học hành 1 tý, bà bảo:
-À họ này mà nhánh cháu đời này còn mỗi con này cháu nội đi học đây, năm nay thi tốt nghiệp thì khỏi lo rồi, mà đại học thì thi cao quá có mà khó…
-Thế bà cho con cái lệnh con đi thi đi, chứ tốt nghiệp xong con đi làm à…
-Đường học hành của họ này trên dương thì không được cao, xuống âm may ra…
-À thế thôi ạ, con học ýt cũng được…
Tự dưng bảo dưới âm lại may ra làm Em gái nổi cả da gà, ý nói học cao chỉ có dưới kia mới học cao nghe lại nhợn nhợn nên thôi. Rồi bà nói tiếp:
-Lúc nãy ta thấy ông thánh có cho con lộc riêng sao không xin Thánh cái lệnh, lệnh Thánh thì thi đâu trúng đó.
Sặc, làm sao Em gái biết được chuyện học thì xin Thánh mới tốt, phải chi khi nãy bà lên trước, ông Thánh lên sau con mới xin được chứ! có biết đâu… Bởi thế bác nào đi xin lệnh thi cử thì cứ mấy điện Thánh mà tới xin nhé, xin mấy chỗ khác thì người cho cũng chỉ mức độ như bà tổ cô Em gái hoặc Cậu (chức Quận) cũng có khả năng đậu, nhưng không cao và chắc ăn như xin lệnh của Thánh.
Bà này lấy trái cây trên mâm lễ ra, phát cho mỗi người 1 trái rồi dặn:
-Lần sau sắm lễ nên sắm mấy trái nhỏ như này này (chỉ vào mấy trái chôm chôm, nhãn, vãi, bòn bon…) Cái này để các bà dể khao binh dẫn đi theo với phát lại cho các cháu.
Phát cho mỗi người 1 trái, riêng Em gái được thêm 1 trái vải, trái này bà lấy cây hương vẫy vẫy cho nó mấy cái rồi bảo Em gái ăn liền lúc đó, về nhà nhớ đừng có rúc qua dây phơi đồ hay gầm giường cho đến lúc đi thi…
Bà nói:
-Hôm nay về đây còn có 1 bà lớn lắm, bà này lớn hơn bà mấy đời, lâu lắm rồi mới về lại đây, bà này tý sẽ cho mấy con lộc tiếp, còn bà hôm nay không cho lộc.
Lúc này thì có 1 anh con bác đang có 1 đám đất cần bán, mà rao bán lâu lắm rồi họ cứ đến hỏi xong trả giá rồi đi, anh này mới xin bà cho cái lệnh bán nhanh. Bà viết cho cái lệnh rồi bảo sáng mai 8h sáng đem lên ngay đám đất đó, mặt nhìn về hướng bắc, bước 15 bước rồi chôn lệnh này xuống, chôn xong múc nước tưới lên, sáng mốt sẽ có người đến hỏi giá, cứ nói giá, nói xong họ sẽ bỏ đi nhưng chiều tự động họ quay lại. Bà còn cho luôn giá đám đất đó và bảo anh này “Mày bán giá đó thôi, bán hơn được 1 ngàn đừng gọi ta là bà”.
Sau này có hỏi lại thì anh này nói làm y chang vậy thì đúng là có người đến y như lời bà nói hôm đó vậy.
Lúc này thì bên Tộc cũng có 1 bác này nghe nói bên này có lễ lạc nên sang chơi (bác này khác nhánh với ông nội em), bác này nói chung tuổi cũng cao rồi mà còn phải buôn gánh bán bưng nên vất vả nên cũng vào xin 1 lộc để mua may bán đắt. Bà hỏi:
-Con bán cái chi, đem vô đây cho ta cái con bán.
Bác này chạy về nhà lấy qua 1 chục nem và 1 chục chả đưa cho bà. Bà rút lại mỗi thứ 1 cây. Còn 18 cây còn lại dùng 3 cái bùa bà tự viết quấn lại thành 1 bó to nói:
-Đem cái ni về cất đi, nhớ không được mở ra, từ mai cứ làm nhiều lên mà bán. Chiều ni đi bán, 3h mới được ra khỏi nhà, ra khỏi cổng gặp đàn ông thì đi tiếp mà gặp đàn bà thì đi vô, 1 tiếng sau mới được đi lại, cãi lời ta thì không bán được 1 ngàn, bưng về ăn cho hết.
Bác này về thì chiều đi bán ra cổng gặp con chó có bầu cứ lảng vảng trước cửa nhà bác sợ quá bảo con ra rượt con chó đi rồi bưng hàng đi được chục mét thì gặp người đàn ông mới an tâm đi tiếp…
Sau bà này thì thì bà mà a e nhà Em gái trông ngóng đã xuất hiện, bà này thì nhí nhảnh vô cùng, Em gái nhìn cách nói chuyện cứ như cô gái đôi mươi ấy ạ.
Nhập vào xác xong bà nhanh chóng ghi sớ trình rồi, quay lại nói chuyện với con cháu, không đợi con cháu phải hỏi trước:
-Bà chào các con, hôm ni răng mà vui ri hề, răng mà đông người, đông con cháu ri hề, “vui quạ”, ta là bà tổ cô thất đợi của các con đây. (bà này nó tiếng huế)
-Bà nhà con tức là người ở đây mà sao bà nói tiếng huế thế bà – Thắc mắc nên Em gái hỏi ngay
-Ta là con gái nhà họ Nguyễn, hồi nớ lấy chồng về xứ huế, về nớ được 3 ngày thì ta lâm bệnh rồi chết.
NOTE: Thực ra ở chỗ này Em gái cũng không hiểu lắm, thường thì các bà tổ cô là những bà cô trong họ không có chồng mà mất trẻ, nhỏ , hoặc sút sổ. Xuống đó lại tiếp tục không lấy chồng mà học trong 2 đời đầu (đời ở đây tức là đời cha đời con ấy ạ) tức là nhị đợi, sẽ mang chức nường, sau nhị đợi đến tam đợi sẽ lên chức bà tổ cô. Cho nên, các thím thấy thường mà thờ vong sút sổ, có hóa áo giấy vàng cho vong đó trong 16 năm đầu thì thường hóa áo nường cho con gái, và áo quận cho con trai. Những người này được phép mặc áo này cho đến tuổi 16 (tuổi này là tuổi tính theo người dương) sau 16t này, nếu nữ không học hành mà lấy chồng thì thành vong bình thường (cô 5 con ông nội em), nam không học hành thì thành vong nam thường(con bác 3 em), nam có học hành thì có lấy vợ vẫn là Quận tiếp tục được (Quận Hoàng anh trai em).
Bà tổ cô nhà Em gái tại sao có chồng trên dương rồi mà vẫn làm tổ cô được thậm chí bà đã lên tiên, thì cái này Em gái thắc mắc rất nhiều. Sau này khi hiểu được quy luật của thế giới âm và ghép nối logíc lại Em gái nghĩ chỉ có 2 trường hợp sau:
1.Bà này mất khi tuổi còn trẻ, tuổi vừa có chồng, mà cách đây vài trăm năm như thế chắc tầm 16~18t (ngày xưa toàn lấy chồng tuổi này), sau khi mất chắc xuống đó tuổi này vẫn còn học hành được bà lại không có chồng tiếp nên có thể lên tổ cô.
2.Là do tuy về nhà chồng được 3 ngày nhưng chưa làm lễ nên người cõi âm họ vẫn chưa công nhận cuộc hôn nhân này. Các bác thấy đám cưới không, lúc nhà trai mang sính lễ đến có làm lễ rồi cúng cái gì mà tổ tiên trên bàn thờ… (tùy vùng miền, nhưng riêng chỗ Em gái thì nhà gái trước ngày cưới có cúng 1 mâm đất nhỏ báo là gả/bán con gái đi lấy chồng rồi, bây giờ đã là con nhà người ta để báo cho người khuất mặt biết. Nhà trai thì trước hôm mang lể đi rước dâu cũng có 1 mâm như vậy, báo là sắp cưới thêm con, sắp có người về đất đấy ở, làm dâu con trong tộc mình để báo cho người khuất mặt bên ấy biết mà công nhận).
Người cõi âm họ rất rõ ràng, cái gì của ai là chắc chắn của người nấy, cho nên khi cúng báo như thế xong, hoặc làm nghi lễ theo kiểu uống rượu cưới gì đấy khi nhà trai rước dâu ấy thì về mặt cõi âm, họ đã công nhận 2 người đó làm vợ chồng, còn đăng kí kết hôn hay về sống chung chỉ là vấn đề mang tính hình thức người dương mình thôi. Cho nên, Em gái có lời khuyên như này, cõi âm tồn tại “everywhere”, thím nào có yêu nhau cũng đừng có dắt nhau đi thề đời này kiếp này bên nhau hay nguyện chỉ có 1 mình nhau….., nhất là dẫn nhau lên chùa, lên núi hoặc ra sông suối ao hồ (mấy chỗ này thề là dính phát 1). Người cõi âm họ nghe hết ấy, mà khi nghe thì xác định họ sẽ bảo vệ cái tính rõ ràng đó. Hai đứa thề chẳng may có 1 đứa chết đi, thì cái đứa chết đó khi trở thành người âm, nó sẽ có suy nghĩ về sở hữu cái gì của nó như người âm (họ nói đi với phật mặc áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy nó có nhiều nghĩa lắm, sống thế nào không biết chứ thành ma rồi là “nhập gia tùy tục” nó sẽ có suy nghĩ của người dưới đó ngay. Đã thề rồi thì làm trọn lời thề mà, còn nó làm tròn bằng cách nào thì còn tùy ngữ cảnh khác nhau không liệt kê hết ra đây được, ví dụ như: đi theo giữ duyên đứa còn sống lại này, đầu thai để lấy cho được đứa đó hay đem nó về cõi âm để 2 đứa đoàn tụ… Nói chung là muôn vàn tình huống… Cho nên có yêu nhau cũng đừng có bồng bột thề thốt, khi hết yêu thì k biết làm sao lại phải tội. Còn mấy bạn gái mà lỡ có quen ai, xong rồi nhà người ta mang sính lễ qua hỏi (đám hỏi) rồi chuẩn bị cưới ấy, trong thời gian đợi làm đám cưới ció phát hiện thằng chú rể bị gì hay một số vấn đề nãy sinh mà không muốn cưới nó nữa cũng đừng dại mà bỏ ngang nhá, có muốn hủy thì cũng ra mua nguyên sính lễ mà nó mang qua mình, rồi mang qua nhà nó bảo là trả lễ để dứt khoát về mặc âm, chứ bỏ không không sau này đi coi bói thầy phán có 1 đời chồng rồi thì hoảng hốt tưởng mình có duyên âm nữa thì khổ
Tiếp theo chuyện bà nhà Em gái nhé, bà cho số theo lời dặn của bà lên trước rồi ngồi nói chuyện với con cháu rất lâu. Em thì Em gái rất thích hỏi về cuộc sống bên kia coi nó như nào nên hỏi toáng loạn đủ kiểu:
-Bà ! bà cho tụi con số vậy và có đánh không bà.
Hỏi xong câu thì bị mấy ông phía sau đạp cho 1 phát rõ đau kèm theo mấy cái trừng mắt vì tội hỏi bậy . Cơ mà bà Em gái nhìn Em gái cười rồi bảo:
-Đánh chứ sao không, mà bà không đánh tiền đâu bà đánh cái này này
Vừa nói bà vừa chỉ tay vô đống vàng thỏi chuẩn bị đem đốt rồi cười cười. Mọi người đang nói chuyện linh tinh thì bà nội Em gái đi từ trong ra ngồi ngay cái cấp cao chỗ đặt cái bàn thờ, mà mâm lễ bày cúng lúc này lại đặt ngay đối diện cái bàn thờ nên thành ra bà nội Em gái ngồi đối diện vs bà mà lại cao hơn bà nữa. Mọi người thấy thế lại đỡ bà nội đi chỗ khác bảo:
-Bà kìa nội, bà về ngồi đó mà răng nọi ngồi đây được, nội qua bên ni ngồi nè.
-Cháu ta hắn già rồi, hắn có biết chi nữa mô, kệ hắn đi, ta không tránh hắn đâu, cháu dâu ta hắn có lòng với các bà lắm, già rồi mà ngày ba tuần hương không sót bữa nào, các bà thương cháu lắm.
Bà vừa nói vừa cười nhìn bà nội Em gái trìu mến. Bà nội Em gái nhìn bà rồi móm mém nói:
-Bà đây hả, có phải bà hay về đứng chỗ cửa nớ nhìn con không.
Bà nội Em gái dạo đó tối ngủ hay mở mắt ra nhìn thấy có người đứng nhìn bà nội, có hôm rõ mặt là một người phụ nữa mang áo quần lộng lẫy rất đẹp, hôm là người đàn ông cưỡi ngựa cầm cung. Mà bà nội Em gái lúc này đã lãng trí lắm rồi nên nói không ai tin, hôm nay xác nhận thì bà tổ cô bảo đấy là các bà trong nhà về thăm, mà cái bà đẹp đẹp mà bà nội Em gái hay thấy nhất đấy chính là bà tổ cô cai quản nhà nội em, bà mà hôm đám giỗ lên la mắng mấy ông không được bán nhà thờ.

Khi bạn không vào được Mobiblog, hãy truy cập Mobiblog.fans để lấy địa chỉ website chính thức
Bạn cũng có thể thích

Phim Sex Đảo Tối Cổ

Đảo Tối Tổ - sisainlive.com là website xem phim Sex Việt Nam hàng đầu. Cập nhật các bộ phim Sex loạn luân, Sex Livestream online, Địt nhau online livestream trực tuyến. Với Đảo Tối Cổ, bạn tha hồ xem các clip thác loạn của giới trẻ Việt Nam.

Phim Sex Động Tối Cổ - sisainlive.com

Phim Sex Vietsub Không Che - pornvietsub.com

Ảnh Sex Gái Việt 2k - vav2k.com

Hình Sex Gái Việt Nam - viet2k.com

Hình Ảnh Sex Hot Girl - vavporn.com