English EN Vietnamese VI

Gia tộc Máu Trần – Họ Nguyễn (Chap 15)

Tắt tính năng chặn quảng cáo nếu không xem được Clip. Xem toàn màn hình (Full Screen) để hạn chế quảng cáo

Về phần công ty ba Em gái thì từ dạo xuất hiện cái thứ ppt kia thì cũng không được yên ổn, tối tối thường hay có 1 chú ở lại đó gác đêm, giữ tài sản cho công ty, bình thường thì không sao, nhưng từ dạo đó cứ tầm đêm qua 12h thì lại nghe thấy tiếng trẻ con khóc, mà âm thanh phát ra đúng ngay cái chỗ nhặt được ấy ạ, cứ chú này mở cửa ra xem thì k thấy k nghe gì nhưng đóng cửa lại thì xác định là có tiếng khóc mãi, công ty thì hay xảy ra tai nạn khi làm việc lắm ạ, còn mấy ông mà cùng đi chôn cất cùng thì ông thì vợ đau, ông thì con đau, không thì bản thân đau ốm liên miên, vậy mới biết cái plt này nó kinh khủng như nào. Gần nhà e có 2 ông cũng nhặt được y chang ba em, rồi về vợ 2 ông ấy cũng qua đời cách đây không lâu… Không biết là do trùng hợp hay cái plt này nếu ai thấy được nó đầu tiên thì sẽ như vậy, nói chung là nó đa dạng về hậu quả, nhưng nhìn chung thì vẫn là xui ạ.
Gần nhà Em gái có ông này, gần bằng tuổi ba Em gái (ổng kêu ba Em gái là anh thì Em gái đoán cũng tầm tuổi vậy) nghe đâu ngày xưa có yêu 1 cô kia, rồi mang thai, nhưng nhà cô này nghèo, nên bà mẹ anh này quyết không cho lấy nhau mà bắt về cưới 1 cô vợ khác, ngày cưới của anh này, cô người yêu cũ đem nạo bỏ đứa con bỏ vào trong cái hũ sành rồi viết lên đó mấy dòng ‘ngày vui của bố, ngày chết của con, ngày buồn của mẹ’ rồi mang tới sân nhà ông này để. Phát hiện ra thì phía bên nhà cô dâu sợ quá, dẫn con về luôn, bà mẹ ông này thì cũng sợ, lập bát hương thờ đứa trẻ này, nhưng từ dạo đó trở đi, mặc dù nhà rất giàu nhưng ông này cố mấy cũng không thể có vợ được, ông này lại là con độc tự của dòng họ này…
Ba Em gái nói cách đây không lâu, có gia đình nọ tự nhận là bên nội của đứa bé mà hôm đó ba nhặt được, lên xin công ty chỉ chỗ chôn cất để họ lo hương khói, vì nghe đâu nó cứ về gọi ba nó mãi…
Như đã hứa, phần này Em gái sẽ nói về nghi thức và giải thích cho các bác hiểu cũng như 1 số bác nhà có bàn thờ linh hiểu về nghi thức cúng bái để tránh những sai phạm đáng tiếc nhé.
Về nghi thức cúng cơm :
Tùy theo từng gia đình có người thân sau khi mất họ sẽ cúng cơm ngày ba bữa trên bàn thờ linh mới ạ(chưa mãn tang thì còn gọi là linh mới), có nhà thì 14 ngày, nhà 21 ngày, nhà 49 ngày, nhà 100 ngày mới hết cúng cơm…
Nhưng nhìn chung cúng cơm tới 49 ngày là tốt nhất, bởi vì sao ? Trong vòng 49 ngày sau khi chết đi, người chết sẽ k đi đâu cả, chỉ ở trong nhà người đó thôi (những người mang về nhà rồi mới tắt thở chứ còn chết đường chết chợ thì không nói đến ạ) trong vòng 49 ngày ngày người ta chưa nhập phủ, với nhất là những người còn nuối tiếc trần thế thì họ quyết định không đi đâu.
-cơm cúng : cơm cúng cho linh mới thì thường là 1 chén cơm in, 2 chén cơm sớt(là bới 2/3 chén thôi ấy ạ). Chén cơm in thì cắm cho nó đôi đũa, 2 chén cơm sớt thì đặt 2 bên chén cơm in, mỗi chén chỉ đặt 1 chiếc đũa thôi. Bởi vì sao chỉ đặt 1 chiếc đũa cho 2 chén cơm này? Vì khi là ma mới, không cần biết đã nhập phủ hay chưa, linh mới sẽ bị 2 binh âm quản thúc, linh mới đi đâu 2 người này sẽ đi theo (2 người này thực ra nói dễ kiểu là người dẫn đường ạ) vì từ thế giới âm muốn sang được thế giới dương thì phải qua hơn 12 cửa, người mới xuống cõi âm sẽ không biết đường nên cần 2 binh này dẫn đường. 2 chén cơm sớt này là phần của 2 người này, mỗi chén chỉ để 1 chiếc đũa thôi cho họ ăn cho lâu, chứ cơm sớt đã ýt hơn cơm in mà để nguyên đôi đũa 2 binh này ăn xong trước thì nó dắt người thân nhà các bác đi liền thành ra ăn không kịp lại tội… Cái này thường là qua 49 ngày rồi hay gặp lắm ạ.
Lúc Em gái còn cúng cơm mẹ em, lúc qua 49 ngày rồi(nhà Em gái cúng cơm tới 100 ngày) mẹ Em gái có về bảo, bữa nay cúng cơm mẹ nhớ pha nước sớm sớm vì có người quản thúc rồi, ăn xong đợi lâu k có nước là không kịp uống nước phải đi…
-nước cúng : trước khi bưng cơm lên cúng thì nên đặt trước 1 li nước trong như là lễ, để báo là mình sắp cúng cơm cho người ta biết mà về cho kịp lúc mình bắt đầu thắp hương, nước này lưu ý là nước lã, không bao giơ là nước đun sôi để nguội hay nước gì khác nhé. Bưng cơm cúng lên thì thắp hương. Sau khi được nửa tuần hương thì điểm trà nữa li, đc 2/3 hương thì điểm lần nữa cho đầy li.
Riêng trà cúng bàn linh, bác này trẻ trẻ nhỏ tuổi dưới 40 thì đừng có uống nhé, tóc bạc sớm thì lại tội…
Nghi thức trên chỉ dùng cho linh mới (chưa mãn tang) còn sau khi hết linh mới thì chứ bới 4 hoặc 8 chén cơm sớt, và để 4 hoặc 8 đôi đũa tương ứng là được.
Một số lưu ý nữa là cúng cơm bàn linh mới không bao giờ được cúng : bánh tráng nhá, tránh những thứ dajng sợi như mì bún luôn càng tốt… Cúng xong hết hương thì dọn ngay, đừng để quá lâu, cái này quan niệm là cúng cơm cả ngày thì nhà làm ăn k ra (em thì riêng quả này chưa test, nhưng có kiêng có lành ợ)

Chương 6 : Bà tổ cô
Như trước đây Em gái có giải thích trong 1 số post, bà tổ cô ở đây là những cô con gái trong dòng họ, mất từ rất sớm, lúc chưa có chồng, hoặc là mất xuống đó rồi vẫn không có chồng mà cố gắng học phép. Trải qua nhiều đời thì lên làm tổ cô. Bà tổ cô thì hầu như nhà nào cũng có và thường gặp nhất là bà tổ cô tam đợi (3 đời).
Năm đó, đúng vào dịp giỗ ông nội em. Lúc đó mẹ Em gái vừa mất được vài tháng thôi ạ, thì trong khoảng thời gian này, thằng P phát hiện nó có khả năng cho vong nhập xác. Thật ra ở đây nói vong thì không chính xác, vì bản thân xác nó là xác ‘lớn’, sư phụ nó nói xác nó là xác rất lớn, cho nên vong thường và linh mới không thể nhập vào được, chỉ có quận, trạng, thánh, tổ cô…. mới nhập được. Nó được che chở bởi 1 bà tổ cô bên họ nội nhà nó bà này đã lên tiên (nó là con cô Em gái nên họ nội nhà Em gái là ngoại của nó ạ) cho nên ai muốn nhập vào xác nó mà nó chưa được sự đồng ý của nó hay bà này đều không thể chạm vào được.
Cúng kính các kiễu xong thì tầm 11h trưa, lúc này mọi người xông xáo đi bày cỗ ra ăn, thì bắt đầu thằng P bày lễ ra và mời bà tổ cô bên họ nhà nó về để xin phép cho các bà bên họ Nguyễn nhà Em gái được về trò chuyện với con cháu. Bà tổ cô bên họ nhà nó vừa thăng thì lập tức có 1 bà tổ cô họ nhà Em gái về, bà này tự xưng là ‘tứ đợi’ (so với ông nội Em gái là 4 đời còn so vs Em gái là 6 đời) ở chính và cai quản tại cái nhà thờ của ông nội em, mọi chuyện bên nhánh ông nội Em gái do bà này cai quản hết ợ. Bà này lên thì quát tháo (chả là lúc này mấy ông bác đang có ý định bán nhà của ông nội Em gái rồi đem bàn thờ về thờ) bà này bảo :
-nhà này là nhà thờ chung, dù thế nào cũng không được bán hay phá bỏ đi, các bà các quận ở đây đông lắm, hôm nay về đây cũng đông, nương tựa đây để giúp đỡ con cháu, thằng nào dám bán đi thì đừng trách ta…
Em nói thật là ông bác 3 Em gái ông này cứ bảo là không tin, không mê tín, ngay cả kêu thầy về tụng kinh ổng cũng không cho, nên khi thằng P làm thế này ổng cứ bảo là không được làm… bà tổ cô nói luôn :
-Cái xác ta đang tựa đây hôm nay tuy không phải của dòng họ mình nhưng đây là phúc mấy đời tổ tông tạo ra mới có được cơ hội cho các bà về dạy bảo, bày vẻ cho con cháu làm ăn, cho nên tao cấm đứa nào dám phá hoại hay cấm đoán, đứa nào cãi lệnh tao cho đi theo tao ngay.
Nói tới đây thì mấy ông trong nhà đều xanh mặt, không dám cãi gì thêm. Lúc này thì ba Em gái mới đi làm về ạ, ba Em gái hôm đó bận buổi sáng nên tới trưa mới về được. Ba về nghe Em gái nói thì rửa tay chân, mặt mũi sạch sẽ lên đứng bên cạnh nghe. Bà này đang nói thì liếc nhìn ba Em gái :
-Răng giờ này mới về
-dạ, hôm nay con đi làm, bận quá, giờ mới xong việc về được.
-Công ăn việc làm bây quan trọng hơn chuyện cúng bái ông bà đúng không ?
-dạ con biết con sai, bà đừng trách tội, vợ con chết, con còn phải lo làm nuôi con nhỏ nữa.
-Sống khổ quá thôi rứa ta đem đi theo với ta luôn hĩ ?
-dạ thôi, con còn nuôi con con nữa, bà đem con theo con con ai nuôi – ba Em gái hốt hoảng.
Bà này cười, rồi quay lại nhìn Em gái với chị em. Em với chị Em gái vẫn ngồi hóng ngay bên cạnh lúc bắt đầu tới giờ. Ba Em gái tiếp lời :
-bà ơi, thế hôm nay vợ con có về đây không.
Bà này nhìn quanh 1 lượt rồi nói :
-không thấy vợ mi đâu cả.
Rồi hướng mắt ra sân, phía cổng nhìn 1 hồi lâu rồi quay vào nó :
-nó về nhưng đứng sáng giờ ngoài đường, không vô nhà được, nãy đứa nào cúng đất xin cho người nhà vô sao k đọc tên nó, nó là ma mới, thần đất nhà này chưa biết mặt nên cúng không kêu tên nó k được vào.
Em ngồi bên cạnh nghe đến đây thì nước mắt trào luôn, ra sáng giờ mẹ Em gái về đây, vậy mà đứng ngoài đường không vào được. Bà này thấy thế ôm Em gái rồi bảo :
– thôi cháu nín đi, ta thương đứa cháu ta lắm, mất mẹ quá sớm, cháu mà khóc làm ta khóc theo đây này, cháu làm ta phải khóc là k được đâu nghe chưa.
Nói rồi bà lấy tay lau nước mắt trên gương mặt thằng P (lúc này là mặt bà) lúc này cũng nước mắt 2 hàng, rồi quay ra cổng hét 1 tràng tiếng Phạn hay tiếng Miên gì đấy, ý nói binh cho mẹ Em gái vào. Rồi bà lấy 1 tờ giấy bạch, ghi cho em, chị Em gái và ba Em gái mỗi người 1 cái bùa rồi gấp vuông vắng, xịt lên 1 tý nước hoa bảo là cầm theo người làm bùa bình an.
Rồi tiếp đến bà nhìn qua phía con bé út nhà cô 6 em(con này học lớp 10 hay 11 gì đấy), bà bảo :
-con kia, mày về không được xách xe máy chạy lung tung nữa nghe không, mày có biết cái đập nước gần nhà mày bao nhiêu vong ác nó ở đó đợi mày qua để xô không ? mấy lần trước ta không ra tay kịp là mày chết với tụi nó rồi.
Con bé này im bặt còn mặt cô 6 Em gái thì biến sắc, bà bảo con bé lại gần, rồi bảo nó cuối xuống, bà lấy 3 cây hương soi lên đỉnh đầu nó rồi quát :
-học hành thì không lo, lo yêu đương nhăn nhít, tao mà về không bỏ hết đi là tự tao ra tay đừng có trách.
Rồi bà cũng viết cho nó 1 lá bùa bảo đem về bỏ dưới gối ngủ để tránh những điều không hay khi ngủ, vì nghe đâu con này ngủ hay mơ thấy bậy bạ lắm.

Khi bạn không vào được Mobiblog, hãy truy cập Mobiblog.fans để lấy địa chỉ website chính thức
Bạn cũng có thể thích

Phim Sex Đảo Tối Cổ

Đảo Tối Tổ - sisainlive.com là website xem phim Sex Việt Nam hàng đầu. Cập nhật các bộ phim Sex loạn luân, Sex Livestream online, Địt nhau online livestream trực tuyến. Với Đảo Tối Cổ, bạn tha hồ xem các clip thác loạn của giới trẻ Việt Nam.

Phim Sex Động Tối Cổ - sisainlive.com

Phim Sex Vietsub Không Che - pornvietsub.com

Ảnh Sex Gái Việt 2k - vav2k.com

Hình Sex Gái Việt Nam - viet2k.com

Hình Ảnh Sex Hot Girl - vavporn.com